CÁC BƯỚC CHUỔN BỊ XE TRƯỚC KHI BÀN GIAO TỚI KHÁCH HÀNG

Bước 1: Kiểm tra hệ thống động cơ

Bạn hãy kiểm tra hệ thống động cơ hàng ngày, đảm bảo các bộ phận và phụ kiện của động cơ không bị lỏng lẻo, tránh hiện tượng rung lắc trong lúc làm việc dẫn đến hư hại. Với máy xúc lật LGZT mới các hệ thống ốc và giá đỡ đều được lắp chặt chẽ theo quy định quốc tế

Bước 2: Kiểm tra bổ sung dầu động cơ

Bạn hãy kiểm tra lượng dầu bôi trơn trong động cơ của xe xúc lật bằng thước thăm dầu  có sẵn. Đối với xe xúc lật LGZTMáy gắp gỗ LGZT , các loại máy công trình LGZT đều sử dụng dầu nhờn 15W40.

Bước 3: Kiểm tra bổ sung nước làm mát

Trong quá trình làm việc động cơ của máy xúc lật  luôn nóng lên phải nhờ hệ thống nước làm mát tuần hoàn để giảm nhiệt , vì vậy chúng ta cần đảm bảo lượng nước làm mát trong két phải đầy đủ và kết hợp với dung dịch làm mát . Với sản phẩm LGZT đa phần các Model đều có 3 két làm mát ( Làm mát động cơ, làm mát dầu hộp số, làm mát dầu thủy lực )

Bước 4: Kiểm tra bầu lọc không khí của xe

Đây là bộ phân hết sức quan trọng vì xe xúc lật của chúng ta thường xuyên phải làm việc trong môi trường nhiều bụi bẩn không khí như mỏ đá, nhà xưởng nghiền bột, nhà máy gạch , công trường thi công… Với sản phẩm LGZT đa phần các Model đều có 2 cấp lọc ( lọc gió, lọc nhớt )

Kiểm tra thường xuyên

Ngoài những hạng mục kiểm tra định kỳ nêu trên những bộ phận, hệ thống trên xe cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất như:
– Hệ thống phanh: Kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn các má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh hay ống dầu phanh.
– Hệ thống lái: Kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.
– Hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra bằng cách bật các công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu trên xe của bạn và kiểm tra bằng mắt xem tất cả các đèn có hoạt động bình thường hay không.
– Các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo kiểm tra ở mức ổn định. Đồng hồ báo đỏ kiểm tra lại, không được báo lại cho kĩ thuật phía công ty để được hỗ trợ.
– Bình ắc quy: Hãy kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng 1 lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch và được xiết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần đảm bảo dung dịch ở mức đúng tiêu chuẩn.
0382 591 000